FACE BOOK
รายละเอียด  :  คำถามที่พบบ่อย

 

 อายุการใช้งานนานเท่าใด?

 

 

  10 ปี ขึ้นไป เพราะทำจากยางธรรมชาติแท้ ๆ 100% หากใช้เป็นเวลานานรู้สึกว่าจะสกปรก ก็สามารถนำไปทำความสะอาดได้ ด้วยการซักล้าง และผึ่งลมให้แห้ง ห้ามมิให้ตากแดดจะทำให้รักษาสภาพได้เหมือนใหม่

 

 

 

 หมอนยางธรรมชาตินี้ดีอย่างไร?

 

 

 

           ทำจากพืชเกษตร น้ำยางธรรมชาติ ซึ่งมีคุณสมบัติดีต่อสุขภาพมาก

 

 

 

 ดีต่อสุขภาพอย่างไร?

 

 

 

           หมอนนี้จะช่วยคลายร้อนออกจากศีรษะเนื่องจากยางฟองน้ำเป็นเซลเปิดสามารถดูดซับเหงื่อและรับความร้อนจากศีรษะได้ นอกจากนี้ยังมีรูระบายอากาศ ช่วยระบายความร้อนออกไปโดยไม่กักเก็บความร้อน ทำให้เย็นสบาย นอนหลับสนิทนาน ไม่ต้องตื่นขึ้นกลางดึก ด้วยศีรษะเปียกด้วยเหงื่อ ทำให้ร่างกายพักผ่อนได้เพียงพอแก่ความต้องการ รู้สึก สดชื่น แจ่มใส

 

 

 

 ตื่นนอนจะปวดต้นคอบ่อย ๆ?

 

 

 

           สาเหตุเกิดจากหมอนที่คุณใช้งาน ไม่รองรับรูปคอได้พอดีกับต้นคอของคุณ ทำให้เวลานอน จะต้องเกร็งต้นคอโดยไม่รู้ตัว อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดต้นคออันเกิดจากการนอน

 

 

 

 แก้ไขได้อย่างไร?

 

 

 

           อย่านอนหมอนสูง และแข็งเกินไป ควรใช้หมอนที่มีความนุ่ม แต่สามารถรองรับรูปคอได้พอดี ไม่ว่ารูปคอจะมีขนาดแตกต่างกันอย่างไร จะทำให้ต้นคอไม่เกร็ง และจะไม่เกิดอาการตกหมอน คุณสมบัตินี้อยู่ในหมอนยาง เนื่องจากมีฟองอากาศอยู่ภายในเซลยางเป็นจำนวนมาก ทำให้ยืดหยุ่นได้ ไม่ล็อคคอไว้แน่นเกินไปจนอึดอัด ขยับศีรษะเพียงเล็กน้อยก็จะรองรับคอได้พอดี หลับสบายคลายกังวล

 

 

 

 คนสูงอายุทำไมชอบตื่นกลางดึก?

 

 

 

           คนสูงอายุควรจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะร่างกายอ่อนแอลงตามอายุที่สูงขึ้น แต่ที่ตื่นกลางดึกเพราะสุขภาพไม่แข็งแรงเหมือนวัยหนุ่ม-วัยสาว และอาจมีสาเหตุอีกหลายประการ ดังนี้ 
1 นอนฝันบ่อยเพราะไม่หลับสนิท และอาจตกใจตื่นจากความฝัน
2 มีเหงื่อออกจากศีรษะมาก เนื่องจากร่างกายคลายความร้อนออกมาขณะนอนหลับ ทำให้ไม่สบายตัว
3 อาการปวดคอ เนื่องจากหมอนรองรับศีรษะ แข็ง หรือ อ่อนนุ่ม จนเกินไป ไม่สามารถรองรับรูปคอได้พอดี
4 อาจเกิดอาการไม่สบายเล็กน้อย อันเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ 

 

 

 

 หมอนยางธรรมชาติจะช่วยได้หรือ?

 

 

 

           หมอนยางธรรมชาติ สามารถปรับอุณหภูมิได้โดยไม่กักเก็บความร้อนไว้ และระบายอากาศได้โดยรอบ ก็จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกสบาย นอนหลับสนิทนาน ไม่ฝันบ่อย ๆ เมื่อร่างกายได้พักผ่อนอย่างเพียงพอโดยการนอนหลับ ก็จะทำให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอโดยไม่ต้องรับประทานยา

 

 

 

 เด็ก ๆ หรือวัยกำลังทำงาน คงยังไม่จำเป็นต้องใช้ จริงหรือไม?

 

 

 

           ต้องสำรวจดูชีวิตปัจจุบันนี้ว่า เวลาเข้านอนและหลับจริง ๆ ใช้เวลานานเท่าใดใน 24 ชั่วโมง ถ้ามีเวลาหลับจริง ๆ จำกัดแล้ว ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ เพื่อให้หลับสนิทต่อเนื่อง ไม่ต้องตื่นขึ้นกลางดึก เวลาเรียนหนังสือ หรือ เวลาทำงานเป็นเวลานานต่อเนื่อง ก็ยังสดชื่น แจ่มใส ตลอดวัน